Độc đáo BỨC TƯỜNG NGHỆ THUẬT ven sông Hồng “chế tác” từ rác thải

26-02-2020
Bởi: admin Có: 0 bình luận 558 lượt xem

Từng là vùng đất bị lãng quên, bức tường ven sông Hồng nay trở thành địa điểm sống ảo hấp dẫn tại Hà Nội. Cùng diadiemCHECKin khám phá bức tường nghệ thuật ven sông Hồng độc đáo được “biến hóa” từ rác thải này nhé!

Xem thêm tổng hợp các địa điểm checkin mới ở Hà Nội: Cập nhật list địa điểm sống ảo Hà Nội mới toanh cho team mê checkin

1. Không gian nghệ thuật độc đáo ven sông Hồng

Bức tường nghệ thuật ven sông Hồng là một không gian nghệ thuật đương đại cộng đồng mới toanh giữa lòng Hà Nội. Được xây dựng từ 20 năm về trước với mục đích chống lấn đất. Trước khi có sự can thiệp của nhóm nghệ sĩ, bức tường từng là bãi tập kết rác thải nhếch nhác thuộc phường Phúc Tân.

Ảnh: ione

Đầu năm nay, dưới bàn tay công phu, tỉ mẩn miệt mài của các nghệ sĩ. Cùng một phần đóng góp không nhỏ của người dân nơi bãi bồi. Chỉ trong hơn một tháng, bãi rác Phúc Tân với khoảng 500m bờ tường cũ bị lãng quên được chế tác một cách ngoạn mục, ấn tượng.

Ảnh: ione

2. Địa điểm sống ảo độc đáo ở Hà Nội

Từ bãi rác bị lãng quên, bức tường biến hóa thành một không gian nghệ thuật độc đáo. Với 16 tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo từ rác và phế thải. Nơi đây trở thành điểm du lịch và checkin mới hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Ảnh: ione

Từ cầu Long Biên nhìn xuống, bãi bồi ven sông nổi bật với bức tường nghệ thuật mới lấp lánh. Dưới bàn tay của các nghệ sĩ trong nước nghệ sĩ nước ngoài. Bức tường hiện lên long lanh với những tác phẩm đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa. Trong đó ấn tượng nhất chính là tác phẩm “Bức tường danh vọng”, “Nhà nổi”, “Thuyền” và “Gánh hàng rong”.

Ảnh: ione

3. Bãi rác Phúc Tân: Từ rác tới không gian nghệ thuật

Để cho ra đời tác phẩm nghệ thuật ven sông Hồng đầy sáng tạo này. Các nghệ sĩ và chính quyền phường Phúc Tân đã phải trăn trở rất nhiều. Sự nhếch nhác của bãi rác, những con đường lổn nhổn xi măng tưởng như khó mà khôi phục.

Ảnh: ST

Tuy nhiên, trước tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ của nghệ sĩ. Cũng như sự hợp tác, ủng hộ giúp đỡ tích cực của dân bãi. Sau hơn một tháng hăng say làm việc dưới thời tiết mưa không ngớt của tháng Tết. Nhóm nghệ sĩ đã chế tác bức tường đầy ngoạn mục, làm bừng sáng bừng diện mạo của nơi bãi bồi ven sông Hồng.

Ảnh: ST

Ngoài ra, sẽ có một loạt ghế ngồi tái chế cho dân và du khách ngồi ngắm con phố nghệ thuật này. Các hàng nước, quán cóc vẫn được giữ trọn, góp phần tô điểm cho không gian nơi đây. Và bức tường nghệ thuật sẽ được chính thức ra mắt và giới thiệu vào bản đồ “checkin” trong 2-3 tuần tới.

Quả thật đáng ngưỡng mộ đúng không nào? Team Hà Nội ơi, còn chần chừ gì mà không ghé ngay bức tường nghệ thuật ven sông Hồng. Cùng diadiemCHECK checkin “cháy máy” với 16 tác phẩm tái chế độc đáo này thôi!

Khám phá ngôi làng bích họa Chử Xá giữa Hà Nội: Ngôi làng bích họa Chử Xá nổi bật “hớp hồn” dân tình thủ đô

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC