CHÙA PHÚC LÂM: Vi vu Thái Lan không cần visa gần sát Hà Nội

31-01-2020
Bởi: admin Có: 0 bình luận 153 lượt xem

Chỉ cách Hà Nội chưa đầy 1h di chuyển, Chùa Phúc Lâm Hưng Yên hiện đang là điểm đến tâm linh được săn đón nhiều nhất. Với diện mạo “dát vàng” đẹp tựa Thái Lan, cùng diadiemCHECKin khám phá tọa độ của ngôi chùa tuyệt đẹp này nhé!

Đừng bỏ lỡ các địa điểm checkin hot nhất gần Hà Nội: Top ĐỊA ĐIỂM DU XUÂN GẦN HÀ NỘI, đến là mang may mắn cả năm

Ảnh: Jini Duong

1. Địa điểm du xuân gần Hà Nội

Chùa Phúc Lâm Hưng Yên là ngôi chùa cổ có tuổi đời lâu năm tại một xã huyện nhỏ thuộc tỉnh Hưng Yên. Vốn nổi tiếng là điểm đến tâm linh, gần đây, ngôi chùa lại đón đông đảo lượt khách thập phương đổ về. Nhờ kiến trúc độc đáo, cực kỳ ấn tượng được ví von như xứ chùa vàng Thái Lan.

Ảnh:Ngọc Nguyễn

Mới trải qua lần đại tu, chùa Phúc Lâm vốn linh thiêng lại thêm hấp dẫn với vẻ ngoài “dát vàng” tuyệt đẹp. Ghé thăm chùa, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước khung cảnh đẹp xiêu lòng tại chốn tâm linh. Với 4 tòa tháp lớn và nhiều pho tượng Phật lớn, ngôi chùa mang toát lên vẻ thiêng liêng, huyền bí nhưng cũng không kém phần thanh tịnh, an yên.

Ảnh: Bé Hạnh

Ảnh: Bé Dâu

Ảnh: Thị Dươngg

2. Chùa Phúc Lâm Hưng Yên ở đâu?

Chùa Phúc Lâm tọa lạc tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Chỉ cách Hà Nội chưa đầy 1h di chuyển, chùa được hưởng không khí an yên của một làng quê thanh tịnh, yên bình. Và là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn.

Ảnh:Ngọc Nguyễn

Đến với chùa Phúc Lâm, bạn không chỉ được “mãn nhãn” và checkin bên quang cảnh chùa đầy thiêng liêng. Mà nơi đây còn là ngôi chùa cầu lộc, cầu tài, cầu bình an đầy linh thiêng của người dân địa phương. Giữa vẻ đẹp hữu tình của một vùng thôn quê thanh bình, trong lành, lòng người bỗng dưng nhẹ bẫng, an yên đến lạ.

Ảnh: Hồng Chanh

Ảnh: Nguyễn Hường

Ảnh: Ngân Nguyễn

3. Một số điểm checkin nổi tiếng tại Hưng Yên

3.1. Chùa Nôm

Đặt chân tới Hưng Yên, bạn nhất định không thể bỏ qua ngôi chùa Nôm nổi tiếng lớn nhất nhì Đông Nam Á. Sở hữu kiến trúc cổ kính, chùa là điểm đến tâm linh của dân bản địa. Đồng thời thu hút hàng ngàn du khách từ thập phương đổ về.

@trieuchien

Không chỉ là điểm thờ cúng đầy linh thiêng, chùa còn là điểm vãn cảnh đẹp hớp hồn với làng Nôm cổ kính sát xịt. Những ngày đầu xuân năm mới, chùa lại càng thêm lung linh, mới mẻ với trăm hoa đua nở. Khiến khung cảnh tại đây càng thêm phần hữu tình, thanh tịnh.

@thu.thuy.duong

@gaulonchomeo

3.2. Đền Mẫu

Đã nhắc tới mảnh đất Phố Hiến nổi tiếng ngàn đời, không thể nào không nhắc tới Đền Mẫu thờ Dương Quý Phi của triều Tống. Sở hữu vẻ đẹp hữu tình với Hồ Bán Nguyệt và nhiều cây đại thụ sum sê, đây là ngôi đền lớn nhất và thiêng nhất Hưng Yên. Với tuổi đời hơn 700 năm tuổi, mỗi năm, Đền Mẫu thu hút hàng ngàn du khách tới dâng hương, vãn cảnh.

@linhdiemvu

@_t20.3

3.3. Làng Thủ Sỹ

Làng Thủ Sỹ là một trong những làng nghề đan đó truyền thống lâu đời nhất Hưng Yên. Với tuổi đời tới 2 thế kỷ, làng mang một vẻ đẹp không mai một theo thời gian. Đảm bảo là một điểm du lịch thú vị khi ghé thăm Hưng Yên.

@bank.24oct

@hanhsandy

Vậy là chẳng cần đi đâu xa, ngay gần sát Hà Nội cũng có “Thái Lan thu nhỏ” với bao nhiêu điểm chơi thú vị. Đầu xuân năm mới, tranh thủ cùng diadiemCHECKin kéo ngay cạ cứng. Rồi xin lộc lá và “cháy máy” một buổi tại chùa Phúc Lâm và khám phá 1 vòng Hưng Yên thôi!

Tìm hiểu thêm về du lịch Hưng Yên: Phát hiện VƯỜN HOA CÚC CHI Hưng Yên nở vàng rộ một vùng trời

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC